Tin Tức là gì ?

Tin tức, trong báo chí, là các thông tin mới về những gì đã, đang hoặc sẽ diễn ra trong xã hội. Tin tức có thể có tác động đến nhiều người.

Tin tức được xem nhiều nhất là các tin tức trong ngày 24h

các tin tức được đưa lên Tin Hay 24h gồm

Bên cạnh đó bạn có thể xem các tin tức từ các đài truyền Hình

Tin tức 24h về bóng đá, thể thao, giải trí. Tin tức online 24 giờ, tình hình Việt Nam, thế giới. Xem video bóng đá tổng hợp tại 24h.

Báo điện tử VTC News – Đọc báo tin tức trong ngày hôm nay

Báo điện tử VTV News – Đài Truyền Hình Việt Nam

Các tin tức có thể đưa nhưng phải tuân theo quy Định

Sự liên quan, hữu ích và gây được quan tâm là những định hướng khái quát để thẩm định giá trị thông tin của bất kỳ sự kiện, vấn đề hay nhân vật nào. Cùng với những tiêu chí rõ ràng đó, nhà báo còn tìm kiếm những yếu tố đặc trưng hơn tiềm tàng trong mỗi câu chuyện. Quan trọng nhất là những yếu tố sau:

Tác động – Đây là một cách khác để đo mức độ liên quan và hữu ích. Có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi một sự kiện hay một ý tưởng? Nó ảnh hưởng đến họ nghiêm trọng như thế nào?

Xung đột – Đây là một đề tài muôn thuở trong mọi câu chuyện, dù được thuật lại bởi báo chí, văn chương hay kịch nghệ. Những cuộc đấu tranh giữa người với người, giữa các quốc gia hay với sức mạnh thiên nhiên đều lôi cuốn người ta đọc. Xung đột chính là một yếu tố cơ bản của đời sống, các nhà báo phải tỉnh táo trước cám dỗ muốn làm cho câu chuyện tăng thêm kịch tính hoặc đơn giản hóa thái quá.

Mới lạ – Đây là một yếu tố khác phổ biến cả trong báo chí lẫn các loại hình khác. Con người hay sự kiện có thể gây được hấp dẫn và do đó có giá trị thông tin chỉ vì yếu tố đặc biệt hay kỳ quái.

Danh tiếng – Tên tuổi tạo nên tin tức. Tên tuổi càng lớn chừng nào thì bài báo càng quan trọng chừng đó. Những người dân thường luôn bị kích thích tò mò bởi việc làm của những người giàu có và nổi tiếng.

Gần gũi – Thông thường, người ta thích thú và quan tâm đến những gì diễn ra gần nơi họ ở. Khi họ đọc hay nghe một tin trong nước hay tin thế giới, họ thường muốn biết nó có liên can gì đến cộng đồng của chính họ.

Cấp thời – Tin đòi hỏi phải mới. Nếu tin thích đáng và hữu ích, nó hẳn phải đúng lúc.

giấc mơ thay thế túi ni long
Thanh Niên Tin tức Youtube

Người đàn bà gần 10 năm ôm giấc mơ thay thế túi nilon

Suốt ba năm qua, bà Phan Thị Thúy Phượng, 59 tuổi, đã miệt mài đi khắp các chợ truyền thống tại TP.HCM cùng với Hội liên hiệp Phụ nữ để thuyết phục tiểu thương sử dụng túi nilon phân hủy sinh học thay thế cho túi nhựa truyền thống. Từng là một nhà báo, một […]

đội tuyển Việt Nam 2019
Đội Tuyển Quốc Gia Tin tức

Việt Nam nhảy vọt bảng xếp hạng FIFA tháng 6

ĐT Việt Nam đang thăng tiến không ngừng nghỉ. Bảng xếp hạng FIFA tháng 6 được cập nhật trong ngày hôm nay 14/6 đã đưa thầy trò Park Hang Seo lên những vị trí đáng khen ngợi. ĐT Việt Nam chơi tốt ở King’s Cup 2019. Đây không phải giải đấu giao hữu thông thường, mà […]